Salicylic acid trong mỹ phẩm

      1

Gần đây, trào lưu quan tâm da bởi các sản phẩm BHA đang khôn cùng thịnh hành. Mặc dù thế ít người biết hòa hợp chất quan trọng đặc biệt nhất trong team BHA lại đó là Salicylic Acid. Vậy, Salicylic Acid là gì? Chúng bao gồm vai trò ra sao trong chăm sóc và điều trị các khuyết điểm da? cùng nhau khám phá nhé!

Salicylic Acid là gì?

Về phiên bản chất, Salicylic Acid là một trong những loại acid vô cơ nơi bắt đầu dầu, thuộc nhóm Beta Hydroxy Acid (BHA). Với đặc thù như thế, loại acid này rất có thể đi qua lớp dầu tự nhiên trên da mặt của bọn chúng ta, đi sâu vào những lỗ lỗ chân lông vốn đựng đầy tế bào chết bện chặt với những vết bụi bẩn, tạp chất và sợi buồn bực nhờn từ đó tạo ra những kết quả bất ngờ

Cơ chế buổi giao lưu của Salicylic Acid

Khi Salicylic Acid tiếp xúc với da, chúng có công dụng thẩm thấu vào tầng trung và hạ phân bì da để hòa chảy dần các chất dính nối tế bào. Nhờ đó, lớp tế bào bị tiêu diệt thô ráp, sần sùi đang bong dần dần ra, mặt khác tế bào mới cũng khá được kích thích hợp tăng sinh cùng tái tạo.

*

Salicylic Acid là một loại acid cội dầu thuộc đội BHA

Bên cạnh đó, Salicylic cũng cung cấp làm mềm lớp Keratin, tăng cường khả năng giữ ẩm, duy trì nước cho da phục sinh khỏe khoắn, rực rỡ hơn.

Bạn đang xem: Salicylic acid trong mỹ phẩm

Tuy nhiên, khi vận dụng Salicylic Acid vào lĩnh vực chăm lo da, tùy theo từng triệu chứng da, người ta cũng cần chăm chú đến nồng độ phần trăm chứa trong thành phầm để sử dụng an ninh và hiệu quả.

4 tác dụng của Salicylic Acid trong quan tâm da

Là một chiếc tênmới nổi trong lĩnh vực công nghiệp làm đẹp, Salicylic Acid có rất nhiều tính năng tích cực đối với da. Trong đó, đặc trưng nhất là 4 sứ mệnh sau:

1. Tẩy tế bào chết

Đây là 1 trong hợp hóa học tẩy da chết hóa học tập hiệu quả, có tác dụng đi sâu và “dọn dẹp” cục bộ lỗ lỗ chân lông - Điều cơ mà hiếm có thành phầm tẩy tế bào bị tiêu diệt vật lý làm sao đạt được. Chúng vừa thải trừ nhanh những tế bào bong ra bề mặt, vừa dọn sạch lớp bụi bẩn, cặn buồn chán nhờn lẫn tạp chất trang điểm, giúp da thông nhoáng và mịn màng đáng kể.

2. Điều trị mụn

Dùng Acid Salicylic điều trị mụn là cách kháng viêm tác dụng để làm dịu, làm khô những ổ nhọt trứng cá vẫn sưng tấy nhức đớn. Trong nhiều nghiên cứu, Salicylic với độ đậm đặc đậm đặc cũng khá được nhiều chuyên gia mệnh danh là “thuốc chống viêm không Steroid”.

*

Salicylic Acid được vận dụng nhiều trong điều trị mụn

3. Thông nhoáng lỗ chân lông

Là một hợp hóa học acid nơi bắt đầu dầu, Salicylic có chức năng thấm nhanh, xâm nhập sâu vào các lỗ chân lông để triển khai thông thoáng những vị trí đang che tắc bởi vì tạp chất. Ko kể ra, áp dụng hợp hóa học này thường xuyên cũng giúp kích ham mê các buồn phiền nhờn cũ lưu lại thông, hỗ trợ quá trình tẩy trang domain authority mặt hiệu quả, cấp tốc chóng, không nhiều tích tụ viêm nhiễm.

4. Kiểm soát lượng huyết dầu

Với đặc tính phá đổ vỡ nhanh các liên kết acid phệ (dầu thừa, bã nhờn…) trên da, Salicylic Acid cho phép kiểm soát quy trình tiết dầu hiệu quả, cân nặng đối. Điều này đặc biệt thích hợp với các bạn gái có làn da dầu hoặc các thành phần hỗn hợp thiên dầu.

Nồng độ của Salicylic Acid hay gặp

Mặc dù khôn xiết khả quan trong câu hỏi điều trị da mụn, tuy nhiênnhư đang nói sinh hoạt trên, vấn đề quan trọng đặc biệt nhất trước khi sử dụng thành phầm chứa Salicylic Acid là chúng ta phải nắm vững về mật độ và tính năng của từng cường độ nồng độ hợp chất trong sản phẩm. Thông thường, mỹ phẩm chứa Salicylic Acid được phân thành 3 team nồng độ:

Nhóm 0.5 - 1%

Các thành phầm kem dưỡng, toner làm cho thông thoáng lỗ chân lông, tẩy tế bào bị tiêu diệt da nhẹ nhẹ mà không khiến khô da, . Vào đó, Salicylic với mật độ thấp thường đóng vai trò như 1 chất hỗ trợ để những thành phần không giống phát huy tính năng tối đa.

Nhóm 1 - 2 %

Các một số loại kem sệt trị mụn, dùng để làm chấm tại khu vực vực cố định và thắt chặt có ngày tiết diện nhỏ. Thành phầm có mục đích như một loại thuốc chống viêm có tác dụng khô cồi mụn khá tốt. Đây là nồng độ phổ cập nhất với hầu như sản phẩm hiện giờ có thể dùng tại nhà.

Nhóm 2 - 4%

Thường vận dụng vào các thành phầm đặc trị mụn đầu đen. Các bạn nên tò mò kỹ hoặc hỏiý kiến bác sỹ trước lúc mua và bắt đầu sử dụng.

*

Hợp hóa học Salicylic thường được tạo thành 3 đội mỹ phẩm với 3 nồng độ tác dụng lên lỗ chân lông không giống nhau

Làn domain authority nào phải dùng Salicylic Acid?

Không buộc phải loại da nào cũng phù hợp sử dụng Salicylic Acid, khoác dù có khá nhiều quảng cáo khuyến khích bạn gái trải nghiệm hóa mỹ phẩm BHA. Nhưng lại ta phải hiểu đúng bản chất Salicylic vẫn có những rủi ro khủng hoảng nhất định, bao gồm cả vấn đề kích ứng với những khuyến cáo rất ráng thể.

*

Làn da từ lever I mang lại III vào thang Fitzpatrick thích hợp sử dụng Salicylic Acid

Loại da được khuyến khích sử dụng Salicylic Acid là những làn da nằm từ cấp độ I-III theo thang đo Fitzpatrick. Thang đo này là một hệ thống phân loại da dựa trên lượng chất màu da và phản ứng của da dưới ánh khía cạnh trời. Đây cũng chính là làn da đặc trưng của tín đồ Châu Âu và Á với các đặc tính khá nhạy cảm, dễ bắt nắng, có chức năng hình thành những đốm nâu, tàn nhang.

Cơ chế Salicylic Acid khi chuyển động sẽ thẩm thấu, đi sâu vào da, tẩy tế bào bị tiêu diệt đồng thời vứt bỏ các sắc đẹp tố sẫm màu. Nắm nên, nếu da thuộc cấp độ IV-VI (bắt nắng nhẹ hoặc không lúc nào bắt nắng) thì hiệu quả buổi giao lưu của hợp hóa học bị bớt tác dụng.

Nhóm thành phầm có đựng Salicylic Acid hay gặp

Sữa rửa mặt

Lợi ích của việc áp dụng BHA thông qua sữa rửa phương diện là nồng độ của BHA sẽ không phát huy tối đa trên domain authority vì thời gian tiếp xúc với domain authority ít.Từ đó tinh giảm việc kích ứng hoặc bào mòn da. Nồng độ thường trông thấy là1-2%.

*

Kết vừa lòng Glycerin vàSalicylic acid, Betaine với Panthenol,Sữa rửa MặtDR.BELMEUR AMINO CLEAR là sàng lọc hoàn hảo dành riêng cho làn domain authority mụn, làm cho sạch sâu vàngăn ngừa triệu chứng kích ứng da.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth, Chi Tiết Từ A Đến Z

Kem dưỡng

Thêm một sàng lọc dịu dịu nữa ngoài sữa rửa mặt là kem dưỡng. Những các loại này thường dành cho da dầu, giúp thông loáng lỗ chân lông mà da vẫn được giữ độ ẩm tốt.

Toner

Hình thức thường thấy nhất của vấn đề đặc trị, bao gồm nồng độ khá đa dạng mẫu mã từ 1% đến 5%. Hãy suy nghĩ lựa chọn buổi tối ưu mang đến da và luôn quan liền kề khi áp dụng dung dịch có chứa salicylic acid này.

Một số tính năng phụ của Salicylic Acid

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp một số chức năng phụ như:

Đẩy mụn: Đây thật ra là trường phù hợp kích ứng ở tại mức độ nhẹ cùng vừa làm đa số mụn phía sau da thay đổi viêm và đưa lên trên.Bong tróc: Do có thể đi sâu vào sâu vào da, trong thừa trình chức năng có thể BHA sẽ làm da bị mất nước, trở phải khô căng

Tuỳ vào cơ địa mà lại mỗi ngườicó thể sẽ gặp gỡ một vài chức năng phụ khác như đỏ, ngứa, mụn li ti,... Với bấtkỳ trường hợp nào, quan tiền sát, tạm dừng sử dụng hoặc hỏiý loài kiến của chuyên viên da liễu luôn luôn là điều cần thiết.

Lưu ý đểsử dụng Salicylic Acid an toàn

Là một thành phần gồm nhiều tính năng tích cực đến da, mặc dù thế Salicylic vẫn đang còn những nguy cơ tiềm ẩn nhất định và khiến cho cho bạn gái rất không tự tin sử dụng. Cầm vững một số trong những nguyên tắc sau đã khiến bạn nữ tự tin áp dụng với các thành phầm BHA nói chung và cất Salicylic Acid nói riêng:

1. Chống nắng phổ rộng

Nếu vẫn lựa chọn sử dụng BHA, nhu cầu chống nắng liên tiếp bằng những loại kem phổ rộng có chỉ số SPF tối thiểu 30 là điều bắt buộc nếu như bạn không mong mỏi da mau lão hóa, bị bào mòn và xuất hiện thêm nám, tàn nhang ồ ạt.

*

Kem che nắng Vật Lý lành tínhDR.BELMEUR MINERAL SUN CREAM SPF48 +++ cho tất cả làn domain authority đang áp dụng treatment như BHA, AHA, retinol được bảo vệ an toàn

2. Chú ý việc phối kết hợp thành phần

Salicylic Acid ko được khuyến khích thực hiện chung với những mỹ phẩm đựng Benzoyl Peroxide, Retinoids hoặc Calcipotriene... Trong cùng 1 thời điểm. Bạn có thể “chia buổi” sử dụng luân phiên các thành phầm khác cùng với salicylic acid hoặc xem thêm ý loài kiến của chưng sĩ domain authority liễu vào trường hợp đề xuất thiết.

Các nhiều loại xà phòng tất cả tính tẩy cọ cao, tẩy tế bào bị tiêu diệt vật lý cũng khá dễ làm cho tăng triệu chứng khô sần mang lại da. Chăm chú cấp ẩm bằng các vật liệu tự nhiên như dầu dừa, dầu hạnh nhân… cũng khá lành tính và dễ dàng “mix-match” cùng Salicylic.

3. Yêu cầu dùng trong thời gian chữa trị ngắn

Người sử dụng Salicylic Acid gồm nồng độ 2% (tương đương ⅓ viên Aspirin) cũng tương đối quan ngại ngùng về khả năng hợp chất thấm sâu vào domain authority và ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn máu nếu dùng trong thời gian quá lâu.

*

Sử dụng Salicylic nồng độ dài để chữa bệnh mụn cóc cần phải sự chấp nhận của bác bỏ sỹ

Chính vì chưng thế, Salicylic Acid thường được chỉ định điều trị trong số liệu trình tiêu diệt mụn ngắn, và nên làm sử dụng liều thấp dưới 2%. Bạn tránh việc tự ý “tăng liều” tuyệt lạm dụng Salicylic Acid trong thời gian dài.

Nếu có nhu cầu xóa bỏ mụn cóc, nốt con ruồi hoặc điều trị Salicylic với nồng độ cao, bạn phải xem thêm ý kiến chưng sĩ domain authority liễu tại những bệnh viện siêng sâu.

4. Không thực hiện với một số đối tượng người dùng đặc biệt

Salicylic cũng khá được khuyến cáo tránh việc dùng cho đàn bà mang thai, sẽ cho nhỏ bú, các đối tượng người sử dụng thiếu hụt kẽm, nhạy cảm với Salicylate.

---

Salicylic Acid là một trong hợp chất đang rất được quan tâm cho việc chăm lo da. Gắng nhưng, nếu còn muốn đạt được tác dụng tối ưu, độc nhất vô nhị định nữ giới phải nắm rõ cơ chế hoạt động, các lưu ý về nồng độ, đối tượng, các thành phần đề nghị và không nên phối kết hợp để né gây chức năng ngược hoặc tạo nên thêm áp lực nặng nề cho làn da.

Ghé thăm pokeht.vn thường xuyên để update nhanh chóng thông tin và hiểu biết thêm những kiến thức và kỹ năng làm đẹp mới nhất.

Bật mí 9 các loại tinh dầu trị mụn thoải mái và tự nhiên siêu hiệu quả

Sau khi nặn mụn nên làm cái gi để da không trở nên thâm sẹo?

Bật mí 7 bước âu yếm da nhọt giúp phục sinh nhanh chóng

Nguồn tham khảo:

Can Salicylic Acid Help Treat Acne? - https://www.healthline.com/health/skin/salicylic-acid-for-acne

Salicylic Acid Topical - https://www.webmd.com/drugs/2/drug-18-193/salicylic-acid-topical/salicylic-acid-for-acne-topical/details

Salicylic acid: what it is, benefits và how to use it in your skin routine - https://www.netdoctor.co.uk/beauty/skincare/a33120721/salicylic-acid/

Axit salicylic - https://hellobacsi.com/thuoc/axit-salicylic/

SALICYLIC ACID CÓ PHẢI LÀ “VỊ CỨU TINH” HOÀN HẢO mang lại DA MỤN? - https://www.elle.vn/bi-quyet-khoe-va-dep/salicylic-acid-co-tot-cho-da-mun